Các Sai Lầm Trong Affiliate Marketing ? Cách Để Thành Công Với Affiliate Marketing

Các Sai Lầm Trong Affiliate Marketing Mà Bạn Cần Tránh

Thị trường kinh doanh online có nhiều cạm bẫy hơn so với cuộc sống thực tế. Bởi vì luật kinh doanh online cũng chưa hoàn thiện, nhiều người làm điều xấu nhưng họ cũng chả bị luật pháp xử lý.

Thế giới kinh doanh online không phải là toàn mầu hồng đâu nhé, bạn cần cẩn thận vì cạm bẫy khắp nơi nơi. Chú ý tránh để bị lừa, và cũng đừng đi lừa người khác. Bạn hãy tránh những phương pháp sau:

Tạo Nội Dung Kém Chất Lượng

Đây chả khác nào xả rác trên internet, và chính tôi từng làm rồi, khi còn non nớt chưa có kinh nghiệm, tôi đã “xả” hàng trăm video kém chất lượng lên YouTube, và nó cũng chả đem lại lợi nhuận gì cả (vẫn có view).

Khi tạo những nội dung kém chất lượng, thì bạn sẽ chỉ tốn công vô ích, sẽ chả có ai mua hàng từ nội dung kém chất lượng đâu, vì họ không tin tưởng. Bạn cũng không tin tưởng một bài viết hoặc video kém chất lượng, đúng chứ.

Scam Lừa Đảo, Tuyên Bố Sai Lệch

Kiểu ba hoa phóng đại trong quảng cáo để bán được nhiều sản phẩm hơn được gọi là “tuyên bố sai lệch”. Google và Facebook rất nhạy cảm với loại quảng cáo này, họ rất dễ khóa tài khoản.

Một số sản phẩm về thực phẩm chức năng cũng thuộc dạng này. Nhiều bệnh mãn tính mà khoa học không thể chữa khỏi, nhưng họ lại dám tuyên bố sẽ chữa khỏi. Họ quay video người nổi tiếng đánh giá sản phẩm, nhưng mấy người nổi tiếng đó làm gì có chuyên môn như bác sĩ, nên lời họ nói không có tác dụng tham khảo.

Bán Sản Phẩm Cấm, Sản Phẩm 18 Cộng

Mấy loại này thường dễ làm giàu, dễ bán và lợi nhuận cao. Nhưng nếu làm tức là bạn đang vi phạm đạo đức, làm suy đồi cả một thế hệ. Mấy sản phẩm như đồ chơi, rồi bán phim, bán ảnh… quá nhiều rác mà tôi không muốn nhắc đến. Chơi như vậy dễ bị nghiệp quật, nghiệp rất nặng.

Còn mấy sản phẩm như cờ bạc, rượu chè… thì thôi nhé. Bạn cứ coi như nó không tồn tại là được. Thế giới internet thật không đẹp.

Affiliate Marketing Có Lừa Đảo Hay Không?

Affiliate marketing là một hình thức kinh doanh hoàn toàn hợp pháp, bạn hoàn toàn có thể tham gia mà không gặp bất kỳ vấn đề pháp lý nào.

Tuy nhiên, chắc chắn có nhiều người lợi dụng kẽ hở để chuộc lợi bất chính. Kiểu gì cũng có người dụ dỗ những newbie, những người mới khi họ ít kiến thức. Thậm chí affiliate network cũng có thể dụ dỗ newbie vào để bán sản phẩm cho họ, để họ giảm rủi ro kinh doanh. Affiliate network cũng có thể ăn bớt hoa hồng của người làm affiliate thông qua hệ thống riêng.

Khi làm affiliate, nhiều người lừa đảo khách hàng để bán những sản phẩm không tốt, không như mong đợi. Ngoài ra, trên mạng còn có rất nhiều công ty SaaS, chuyên cung cấp phần mềm marketing cho người làm affiliate, nhưng phần mềm của họ rất dở và chả có tác dụng gì. Họ còn không cho phép hoàn tiền nữa.

Tóm lại, affiliate marketing là một hình thức kinh doanh hợp pháp, không có nghi ngờ gì cả. Nhưng nó cũng như những hình thức kinh doanh khác mà thôi, ngành nào mà không có lừa đảo, không có cạm bẫy đây. Ngay cả ngành giáo dục, những “người thầy” còn ép học sinh đi học thêm để tăng lợi nhuận mà.

Affiliate Shopee, Có Lên Tham Gia Không?

Trước giờ tôi thường làm ở những mạng lưới affiliate network nước ngoài, nên về affiliate shopee thì tôi cũng không biết nhiều.

Nhưng với những mạng như shopee, bạn nên làm theo hình thức eCommerce, hoặc dropshipping. Bạn có thể tìm nguồn hàng sỉ trên shopee, mua sản phẩm về, sau đó tạo website để quảng bá sản phẩm và chạy quảng cáo. Tôi thấy đó mới là cách làm ổn định.

Còn nếu làm affiliate cho shopee, lazada, accesstrade… thì bạn cần nhiều traffic mới bán được hàng, nên làm SEO chứ nếu bạn chạy quảng cáo là không ăn thua.

Cách Để Thành Công Lớn Với Affiliate Marketing, Cách Thành Triệu Phú?

Có cách, đó là bạn cần học từ những triệu phú thật sự, những người đứng đầu những công ty trên thị trường toàn cầu.

Đừng tốn thời gian tham gia mấy khóa học vớ vẩn. Khi học kinh doanh online, bạn sẽ thấy khắp nơi toàn là khóa học, chỗ nào cũng thấy khoe kết quả rầm rộ, nên làm nhiều người tưởng là “ngon ăn”.

Đó chỉ là mặt nổi thôi, khi một người thành công khoe kết quả, thì trong 10 chiến dịch, họ chọn ra 1 chiến dịch thành công để khoe, còn lại là 9 chiến dịch thất bại thảm hại là đã bị họ giấu nhẹm đi rồi. Nhiều bạn thấy người ta khoe kết quả nên tưởng là “ngon ăn”. Không có đâu, không có gì là dễ dàng cả, không có chuyện thành công chỉ trong một đêm, không có chuyện không làm mà đòi có ăn.

Ngành affiliate marketing thực sự đã tạo ra nhiều triệu phú ở tuổi đời rất trẻ, nhưng cũng có rất nhiều người thất bại thảm hại với nó. Quan trọng là bạn phải học đúng người, nếu học sai người, đọc sai thông tin thì bạn đang lãng phí thời gian. Đừng tin những người khoe khoang về thu nhập của họ, hãy tin khi người ta cho bạn xem số liệu thật sự, kiến thức thật sự.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn