Hướng dẫn bước đầu làm Affiliate Marketing cho người mới hiệu quả

Cách làm Affiliate Marketing hiệu quả

 • Lựa chọn kênh truyền thông phù hợp với sản phẩm của bạn
 • Tuyệt đối trung thực, giữ uy tín với khách hàng 
 • Coi sản phẩm cần tiếp thị, quảng bá như sản phẩm của chính mình
 • Tạo trang tài nguyên, trang web của riêng bạn
 • Sử dụng đa dạng các công cụ khi làm Affiliate Marketing
 • Tạo quảng cáo chéo trên các bài viết khác nhau, trên các nền tảng khác nhau
 • Chương trình ưu đãi với các sản phẩm tặng kèm
 • Xây dựng mối quan hệ với Nhà sản xuất, Nhà cung cấp
 • Tìm hiểu sâu hơn về những cơ hội và thách thức trong ngành Affiliate Marketing

Đăng ký tài khoản Affiliate Marketing bằng ADPIA

Hiện nay có nhiều trang đăng kí Affiliate Marketing cho người mới trực tuyến. Trong đó, ADPIA là một trang tạo tài khoản Affiliate Marketing uy tín được nhiều người sử dụng. 

  Bước 1: Vào trang chủ www.adpia.vn và chọn nút “Đăng nhập” để đăng ký 

  Bước 2: Chọn “Tạo khoản cộng tác viên”

  Bước 3: Chọn “Tạo Tài Khoản mới”

  Bước 4: Điền đầy đủ thông tin theo yêu cầu trên bản đăng ký (lưu ý số điện thoại phải là số điện thoại chưa từng đăng ký cho tài khoản  khác)

  Bước 5: Chọn “Next” để sang các bước tiếp theo.

  Bước 6: Mở Email, chọn “Xác thực tài khoản” để xác nhận đăng ký thành công 

  Bước 7: Đăng nhập theo tài khoản vừa tạo

  Bước 8: Lựa chọn một nền tảng Affiliate Marketing để chạy

  Bước 9: Chọn “Liên kết” để được duyệt đăng ký tham gia chiến dịch

  Bước 10: Sau khoảng 6 – 12 giờ chờ duyệt, trạng thái Merchant sẽ chuyển sang “đã liên kết” (bạn có liên hệ với Admin để được duyệt sớm hơn)

  Bước 11: Lấy link Affiliate Marketing sản phẩm của Merchant

– Truy cập trang website của Merchant đó

– Chọn một sản phẩm mà mình am hiểu và copy đường link sản phẩm đó.

– Dán link vào ô “Nhập link sản phẩm” để tạo link Affiliate.

– Chọn “Tạo link”, sau đó kết quả sẽ hiển thị ngay lập tức 

Như vậy, bạn đã có một tài khoản Affiliate Marketing trên ADPIA rồi!

Cách đăng ký tạo tài khoản Accesstrade làm Affiliate Marketing

 • Điền các thông tin vào form đăng ký để tạo tài khoản AccessTrade
 • Ở bước này, việc đầu tiên bạn cần truy cập đường link sau đây để vào trang giao diện đăng ký tài khoản: https://shorten.asia/jEdM3G9t
 • Sau đó hoàn thiện các thông tin được yêu cầu trong hiển thị trong trang link. Các thông tin sau đây yêu cầu là bắt buộc:
 • Họ và tên: điền đầy đủ họ và tên chính xác của người cần tạo tài khoản.
 • Số điện thoại: cập nhật số điện thoại của chính chủ sử dụng.
 • Email: ghi địa chỉ email của chủ tài khoản chuyên dùng để sau khi đăng ký tạo tài khoản, AccessTrade sẽ gửi tới email đó thư xác nhận đăng ký. Bên cạnh đó, email dùng để nhận thông tin cập nhật quan trong từ AT sau này.
 • Tên đăng nhập: tạo tên đăng nhập vào tài khoản AccessTrade
 • Mật khẩu: tạo một mật khẩu mạnh có từ 8 ký tự trở lên, mật khẩu nên chứa đủ các ký tự chữ hoa, chữ thường, số và các ký tự đặc biệt. Sau đó điền lại thông tin mục
 • Nhập lại mật khẩu một lần nữa để xác nhận sử dụng chính xác mật khẩu này.
 • Đồng ý với các điều khoản cho đối tác: chắc chắn tích chọn mục này để được tham gia vào mạng lưới tiếp thị liên kết ACCESSTRADE.
 • Đồng ý đăng ký nhận thông tin từ ACCESSTRADE: tích chọn nếu chủ tài khoản muốn nhận các thông tin cập nhật mới nhất từ ACCESSTRADE qua email đã đăng ký ở trên. Mục này không bắt buộc nhưng chúng ta nên tích chọn để không bỏ lỡ các thông tin quan trọng.
 • Sau khi hoàn tất thông tin, AccessTrade sẽ gửi tới chủ tài khoản thông báo xác nhận đăng ký thành công và yêu cầu làm thêm một bước xác nhận để hoàn tất đăng ký.

Xác nhận email đăng ký để tạo tài khoản AccessTrade chính thức

Sau khi bấm nút đăng ký thì AccessTrade sẽ gửi tới chủ tài khoản mail xác nhận đăng ký kèm theo đường link kích hoạt tạo tài khoản. Bạn tới tài khoản gmail mà mình đăng ký kèm theo, tìm mail tựa đề “Register Confirmation” được gửi từ Interspace Viet Nam. Thời gian nhận thư xác nhận trong khoảng 1 phút. Thư xác nhận và kích hoạt tài khoản cũng có thể bị chuyển tới hộp thư rác, nên nếu quá 1 phút chưa thấy báo có mail, bạn có thể kiểm tra tất cả các thư trong mục spam.

Khi nhận được mail, bạn vào tìm đọc nội dung, bấm vào nút Kích hoạt tài khoản có trong email.

Khi bấm vào, giao diện hiện trang mới, lựa chọn Tôi không phải người máy và trả lời câu hỏi bảo mật, rồi nhấn nút Active account.

Chỉ khi ấn chọn Active account tài khoản của bạn mới chính thức được tạo dựng và hoàn thành đăng ký trên hệ thống AccessTrade. Tiếp theo đó, chủ tài khoản cần hoàn thiện thêm các thông tin khai báo để đảm bảo tài khoản được sử dụng.

Đăng Nhập vào tài khoản AccessTrade – hoàn thành Publisher Profile

Sau khi chọn Activate account xong, giao diện đăng nhập vào AccessTrade hiện ra, lúc này chúng ta dùng các thông tin đã đăng ký để tiến hành đăng nhập.

Khi đã vào tài khoản AT, bạn sẽ thấy 1 số quảng cáo sản phẩm hiện ra. Bỏ qua chúng bằng click chuột vào màn hình phía sau popup.

Tiếp theo chủ tài khoản khai báo một số thông tin có trên màn hình để Hoàn thành Publisher Profile của nhà xuất bản, chính thức trở thành thành viên chính thức của AccessTrade.

Cập nhật loại hình Publisher: chọn loại hình, chiến lược nội dung mà chủ tài khoản muốn sử dụng để thúc đẩy khách hàng mua hàng. Ví dụ, lựa chọn

Review/vertical site nếu bạn muốn làm website/blog với các bài viết nội dung chuyên sâu về một lĩnh vực nào đó để thu hút khách hàng. Khi điền xong, nhấn nút Tiếp theo bên dưới.

Cập nhật phương thức build traffic: điền thông tin cơ bản về những kênh xây dựng nguồn traffic, lĩnh vực làm affiliate marketing và khách hàng bạn đang quản lý.

Đến đây tất cả đã được hoàn thiện. Chúng ta đã hoàn thành đăng ký tạo tài khoản trên AccessTrade thành công và làm xong profile nhà xuất bản Publisher để trở thành thành viên chính thức của mạng lưới tiếp thị liên kết AccessTrade.Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn