6 BƯỚC XÂY DỰNG CONTENT AFFILIATE MARKETING HIỆU QUẢ

COTENT AFFILIATE MARKETING LÀ GÌ?

Content Affiliate Marketing chính là nội dung trên blog của chúng ta, là những bài viết, là các webpages được chúng ta trau chuốt từng ngày. Là những chia sẻ mà chúng ta muốn người đọc có thể cảm nhận và hiểu được. Vì sử dụng Blog vào mục đích kiếm tiền nên Content Affiliate Marketing còn có thể được hiểu là nội dung thuyết phục khách hàng. Là trang bán hàng của chúng ta trên blog, hay là các Landing Page mang nhiệm vụ chuyển đổi.

Chưa bao giờ việc xây dựng Content Marketing là một công việc đơn giản cho những ai thiếu kinh nghiệm trong lĩnh vực bán hàng trên mạng. Nhưng nếu xây dựng Content Affiliate Marketing hiệu quả, chúng ta sẽ có được nhiều lợi ích:

1. Tăng doanh thu bán hàng.

2. Tăng khả năng tiếp cận khách hàng.

3. Tăng traffic cho website/blog.

4. Rèn luyện tốt kỹ năng bán hàng, kỹ năng Marketing Online.

Kỹ năng bán hàng online là kỹ năng không thể thiếu của một chiến binh Sales online thực thụ. Chưa hết, nếu làm tốt bạn sẽ có cơ hội tiến đến đích mà ta mong muốn, đó là tự do về thời gian và tài chính.

6 BƯỚC XÂY DỰNG CONTENT AFFILIATE MARKETING TRÊN BLOG HIỆU QUẢ

Bước 1: Xác định khách hàng tiềm năng cho chiến dịch Content Affiliate Marketing

Hãy xác định khách hàng tiềm năng sẽ theo dõi blog của bạn, những người nào có thể tham khảo trên blog của bạn và mua hàng. Những ai có nhu cầu về sản phẩm hay một giải pháp đều là những khách hàng tiềm năng trên blog của bạn.

Đối với chiến dịch Content Affiliate Marketing, khách hàng tiềm năng là những người sẵn sàng bỏ tiền ra để mua hàng. Những người này sẽ giúp chúng ta tạo ra doanh thu, và họ sẽ là những khách hàng thân thiết với chúng ta.

Xác định khách hàng tiềm năng thường phải chú ý về tâm lý, tính cách và nhu cầu của họ như thế nào. Họ mong muốn có được giải pháp gì để giải quyết vấn đề của họ.

1. Họ là những người ở độ tuổi nào.

2. Họ là những người có nhu cầu như thế nào, họ cần gì.

3. Họ có sẵn sàng chi tiền ra để sử dụng sản phẩm mà chúng ta giới thiệu hay không.

4. Họ có thu nhập bao nhiêu một tháng.

5. Họ làm nghề gì.

Bước 2: Tìm hiểu sở thích, thói quen, nhu cầu sản phẩm giải pháp mà khách hàng đang cần

Khi xác định được khách hàng tiềm năng, chúng ta sẽ biết được nhu cầu của họ là gì. Giả sử, mình đang tiếp cận tất cả các khách hàng thích đi du lịch. Thì mình sẽ có một vài dữ liệu như sau:

1. Họ là những người thích phiêu lưu.

2. Họ mong muốn được khám phá.

3. Họ muốn đi nhiều nơi.

4. Họ sẽ cần vé máy bay giá rẻ, phòng khách sạn giá rẻ hay là các tour du lịch giá rẻ.

5. Họ sẽ cần đến một vài dụng cụ và thiết bị để phục vụ chuyến du lịch của họ.

6. Họ sẵn sàng chi tiền và thời gian để khám phá các miền đất mới.

Khi đã có các thông số dữ liệu cần thiết, mình sẽ sắp xếp chúng lại và đưa ra thứ tự ưu tiên cho các công đoạn tiếp theo. Content Affiliate Marketing là chiến dịch bán hàng dựa trên data của khách hàng.

Bước 3: Xây dựng chiến dịch Content Affiliate Marketing cho Blog

Sắp xếp các dữ liệu để xây dựng nội dung như sau: trước tiên, mình sẽ giới thiệu những địa điểm du lịch nổi tiếng, càng chi tiết càng tốt để khơi gợi tính tò mò của khách hàng mục tiêu. Sau đó, mình sẽ chỉ ra các lợi ích nếu khách hàng được đi du lịch, được khám phá các vùng đất mới.

Đó chỉ là bước khởi đầu, mục tiêu là làm bạn với khách hàng và tăng tính tò mò cho khách hàng mục tiêu của bạn. Khi khách hàng mục tiêu đã có niềm tin với mình, mình sẽ thêm một chút gia vị nữa đó là các sản phẩm mà mình sẽ giới thiệu: vé máy bay giá rẻ, phòng khách sạn giá rẻ, tour du lịch giá rẻ.

Mình sẽ giới thiệu chi tiết về các sản phẩm này, những ưu điểm của sản phẩm đều là những lời chào hàng và thuyết phục khách hàng. Bạn phải làm sao để khách hàng mục tiêu chấp nhận chi tiền để thõa mãn tính tò mò của họ, như vậy mới thành công.

Bước 4: Xây dựng nội dung theo định hướng chung của chiến dịch

Qua 3 bước trên, chắc rằng bạn đã hiểu về hướng đi của chiến dịch Content Affiliate Marketing mà mình đã nói. Bây giờ là lúc bạn nên viết bài đầu tiên, và xây dựng niềm tin với khách hàng mục tiêu của bạn.

Hãy xây dựng niềm tin trước, đừng nóng vội bán hàng. Nếu bạn có gắng bán hàng, bạn sẽ không bao giờ bán được hàng, đây là một nguyên tắc bất di bất dịch. Hãy xây dựng thương hiệu của bạn thay vì cố gắng trở thành một kẻ bán hàng bình thường.

Các Landing Page giới thiệu sản phẩm cần được khéo léo đưa vào trong chiến dịch Content Affiliate Marketing. Không nên quá ồ ạt, khách hàng sẽ nghĩ blog của bạn chỉ có tính chất tham khảo, khó mang lại doanh số cho chính bản thân.

Bước 5: Đánh giá nội dung và hiệu quả

Sau một thời gian chạy chiến dịch Content Affiliate Marketing, bạn cần đánh giá lại mức độ hiệu quả trong suốt thời gian qua. Bạn phải nhận ra điểm nào mình làm chưa tốt và khắc phục điểm đó. Để đánh giá, hãy xem các báo cáo từ Google Analytics, Affiliate Network, và công cụ ẩn link trên blog.

Các con số nói lên được độ hiệu quả của chiến dịch mà bạn đang chạy, cho thấy tỉ lệ chuyển đổi của khách hàng mục tiêu. Nếu con số quá thấp, bạn nên xem xét các yếu tố làm cho khách hàng không mua hàng. Thường thì sẽ có 2 yếu tố, đó là niềm tin với khách hàng và độ thuyết phục của Landing Page chuyển đổi.

Bước 6: Chỉnh sửa.

Sau khi đã xác định được các điểm mấu chốt, đã đến lúc bạn cần phải thay đổi ngữ điệu, âm điệu trong chiến dịch Content Affiliate Marketing đã chạy. Tăng niềm tin của bạn đến với khách hàng, cố gắng tăng độ thuyết phục với khách hàng thông qua từ ngữ mà bạn viết.

Đăng nhận xét

Mới hơn Cũ hơn